Tìm hiểu về mặt nạ chống khói thoát hiểm

Phần đầu mặt nạ làm bằng vật liệu chống cháy, bên ngoài phủ lớp màng bạc nhôm để ngăn sự bức xạ nhiệt cao, tránh gây tổn thương vùng đầu cho người đang thoát hiểm.

Theo thống kê thì 80% người bị nạn do hỏa hoạn thì tử vong không phải do sức nóng của lửa làm bỏng và bị thương mà đa phần tử vong do khói độc…

Các nạn nhân tử vong do nhiễm khói độc hoặc ngạt khói đều do thiếu kinh nghiệm và thiếu các trang thiết bị cứu sinh gây ra.

Công dụng của mặt nạ phòng khói độc:
– Lọc các loại hơi và khí độc phát sinh trong đám cháy
– Bảo vệ toàn bộ vùng đầu trước tác hại của nhiệt độ và khói.
– Được thiết kế với mọi khuôn mặt và lứa tuổi khác nhau.
– Sử dụng dễ dàng, thao tác nhanh.
mặt nạ phòng độc
Tiêu chuẩn, chất lượng
Sản phẩm do chúng tôi phân phối đều có nguồn gốc, xuất xứ, được cấp giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Kết cấu của mặt nạ thoát hiểm
– Phần đầu mặt nạ làm bằng vật liệu chống cháy, bên ngoài phủ lớp màng bạc nhôm để ngăn sự bức xạ nhiệt cao, tránh gây tổn thương vùng đầu cho người đang thoát hiểm.
– Cửa sổ nhìn trong suốt, rộng đủ tầm quan sát để chạy thoát thân.
– Bề ngoài phủ lớp bạc nhôm phản quang để nhân viên cứu hộ dễ nhận ra người đang thoát ra khỏi đám khói.
– Một nửa mặt nạ là cao su mềm, sử dụng dễ chịu, kích thước phù hợp với mọi lứa tuổi, độ kín tốt, lọc khí và ngăn khí độc hiệu quả.
– Tầng lọc chất độc là chất liệu than hoạt tính, tầng lọc khói bằng chất liệu sợi siêu mịn, có khả năng ngăn khói độc CO, HCN, HCl, HF, NO, HBr, S…và các khí độc khác sinh ra trong quá trình cháy.
– Lỗ thông khí của bầu lọc là lỗ cao su mềm, độ kín lâu bền đáng tin cậy, không thay đổi tính năng trong suốt thời gian sử dụng.

Trên thị trường hiện nay mặt nạ phòng độc cũng rất đa dạng, với giá thành không quá đắt từ 250.000đ/chiếc trở lên bạn có thể mua dự trữ sẵn trong nhà vài chiếc mặt nạ phòng độc. Khi xung quanh khói mịt mù, bạn hãy đeo mặt nạ vào, nó sẽ giúp bạn thở được trong tối thiểu 30 – 40 phút. Mặt nạ có tầng lọc khí giúp bạn chống lại các loại khí độc, sức nóng của lửa… bảo vệ mắt và giúp bạn có khí để thở.

Các loại mặt nạ này bằng vật liệu chống cháy có phần trong suốt trước mặt giúp bạn quan sát và thường có màu nổi bật để lính cứu hỏa nhận biết khi thấy bạn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *